cau SPHN

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

6.Dùng proton bắn vào hạt nhân 9,4 He đứng yên để gây ra phản ứng
p+9,4 Be-->X+6,3 Li.Biết động năng của các hạt p,X,6,3 Li lần lượt là 5,45 MeV,4 MeV, 3,575MeV,Coi khối lượng các hạt tính theo u gần bằng số khối của nó. Góc hợp bởi hướng chuyển động của các hạt p và X gần đúng bằng:
DS:90
2.Thời gian giữa ba lần dây duỗi thẳng liên tiếp là bao nhiêu vậy các bạn?( Tính theo T)
 
N

newstarinsky

6.Dùng proton bắn vào hạt nhân 9,4 He đứng yên để gây ra phản ứng
p+9,4 Be-->X+6,3 Li.Biết động năng của các hạt p,X,6,3 Li lần lượt là 5,45 MeV,4 MeV, 3,575MeV,Coi khối lượng các hạt tính theo u gần bằng số khối của nó. Góc hợp bởi hướng chuyển động của các hạt p và X gần đúng bằng:
DS:90
X là He
$ cos(\alpha)=\frac{P^2_X+P^2_p-P^2_{Li}}{2.P_X.P_p}\\
=\frac{2.4.4+2.1.5,45-2.6.3,575}{2.2\sqrt{4.4.1.5,45}}=0\\
\Rightarrow \alpha=90^o$


2.Thời gian giữa ba lần dây duỗi thẳng liên tiếp là bao nhiêu vậy các bạn?( Tính theo T)

$\text{Là T nha bạn}$
 
T

tho_trang_0908

$\text{Là T nha bạn}$[/QUOTE]

Tại sao thời gian 2 lần dây duỗi thẳng là T/2 mà 3 lần thì lại là T???
 
N

nam066

Tại sao thời gian 2 lần dây duỗi thẳng là T/2 mà 3 lần thì lại là T???
Ví dụ:
Ngày 01/02 tớ đi bác sĩ
Ngày 01/03 tớ lại đi bác sĩ
Ngày 01/04 tớ lại đi đến bác sĩ
Thời gian ngắn nhất giữa 2 lần tớ đi bác sĩ là 1 tháng ( tháng 01/01 đến tháng 01/02, hoặc tháng 01/02 đến tháng 01/03)
Thời gian 3 lần tớ đi bác sĩ là 2 tháng ( tháng 01/01 đến tháng 01/03)

Hoặc bạn có thể liên tưởng đến các bài tập sóng nước
Quan sát sóng trên mặt nước thì sau t (s) ta thấy liên tiếp 9 ngọn sóng
Chu kì của sóng: [TEX]T=\frac{t}{8}[/TEX]

Có hỉu không thì pm tớ 1 tiếng....có gì giải thích lại..
 
Top Bottom