câu sóng khó đây mọi người giúp với

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt nước có hai nguồn a và b dao động với pương trình u=acos pi t, sau 2s mot dinh sóng lan truyền được một khoàng 20cm. điểm m nơi hai sóng gặp nhau cách hai nguôn la 7.5cm và 12.5 cm ket luận nào sai.
A. điểm m dao động với biên độ là 2A
b sóng từ hai nguồn truyền đến có độ lệc pha là số lẻ của pi
c giữa m và đường trung trực của ab có hai vân cực tiểu
d giữa m và đường trung trực của ab có hai cân cực đại
 
N

ngaynanglen1184

Bài này của bạn là tìm đáp án sai . Nhưng mình nghĩ bạn nên giải quyết xem các đáp án kia nó đúng ở chỗ nào nữa thì hay hơn
Phương trình sóng dao động tổng hợp tại điểm M là:
[TEX]u=2.A.cos(\frac{\pi (d_{1}-d_{2})}{\lambda }).cos(\omega t-\frac{\pi (d_{1}+d_{2})}{\lambda })[/TEX]
. chu kỳ dao động của nguồn này là: T=2s, do vậy biên độ sóng ở đây chính là 20cm
Đáp án B là đáp án đúng
đáp án A là đáp án sai
rất mong bạn check các đáp án còn lại để hiểu hơn
 
Top Bottom