Toán Câu số phức khối b 2009

D

delta_epsilon

mình ko hiểu cách giải trên mạng lắm, từ ngay cái chỗ "z.z- dấu trừ nằm ở trên nhe (số phức liên hợp đó :D) xong rồi suy ra x^2 + y^2 = 25 ???
Bạn nhớ là: tích của 1 số phức với số phức liên hợp của nó bằng môđun của số phức đó :D
Không khó để chứng minh điều này, bạn chỉ cần viết z và số phức liên hợp của nó dưới dạng đại số rồi thực hiện phép nhân sẽ nhận được kết quả tương tự.
Môđun $r=\sqrt{a^2+b^2}$
Chỉ cần bình phương lên là được $x^2+y^2=25$
 
Top Bottom