câu số 40 khóa luyện đề lý 2013 cần giải đáp

Z

zumyphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 40: 2 nguồn kết hợp s1,s2 trên bề một chất lỏng, dao động theo phương thẳng đứng với pt us1=us2=Acoswt. biên độ dao động coi không đổi khi truyền . trên s1s2, khoảng cách giữa 5 điểm dao động với biên độ cực đại liên tiếp là 10cm. k/c giữa 9 điểm dao động với biên độ A căn 2 liên tiếp trên s1s2 là
A. 22,5 cm b. 10cm C. 20cm D. 11,25cm
 
L

linh110

câu 40: 2 nguồn kết hợp s1,s2 trên bề một chất lỏng, dao động theo phương thẳng đứng với pt us1=us2=Acoswt. biên độ dao động coi không đổi khi truyền . trên s1s2, khoảng cách giữa 5 điểm dao động với biên độ cực đại liên tiếp là 10cm. k/c giữa 9 điểm dao động với biên độ A căn 2 liên tiếp trên s1s2 là
A. 22,5 cm b. 10cm C. 20cm D. 11,25cm

Khoảng cách giữa 5 điểm dao động vs biên độ cực đại [tex]\frac{4 \lambda}{2}[/tex]
=> [tex]\lambda [/tex] =5 cm
Khoảng cách giữa 9 điểm liên tiếp dao động vs biên độ [tex] A\sqrt{2} [/tex] là [tex]\frac{8 \lambda}{4}[/tex]=10cm
 
Q

quagiangsinh30

Khoảng cách giữa 5 điểm dao động vs biên độ cực đại [tex]\frac{4 \lambda}{2}[/tex]
=> [tex]\lambda [/tex] =5 cm
Khoảng cách giữa 9 điểm liên tiếp dao động vs biên độ [tex] A\sqrt{2} [/tex] là [tex]\frac{8 \lambda}{4}[/tex]=10cm

sao lại là lambda chia 4 bạn có thể chỉ cho mình cách xác định được ko?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom