Câu số 14 bài tập tự luyện phần ancol thầy ngọc

H

hacker119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu(ancol) no đơn chức,kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO(dư) nung nóng,thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y(có tỉ khối so với H2 là 13,75).Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O
(hoặc) AgNO3 trong dung dịch nóng sinh ra 64,8 gam Ag.Giá trị của m là:
A.9,2
B.7,8
C.7,4
D.8,8
 
N

namnguyen_94

..

Bài này bạn dùng pp đường chéo là ra

Gọi anđêhit là : R-CHO ; hỗn hợp có H2O
+ M(tb) = 27,5 ---> đường chéo ( tỉ lệ mol 1 : 1 )
--> R = 8 --> 2 ancol là : [TEX]CH_3-OH ; C_2H_5-OH[/TEX]
+ có R = 8 --> n[TEX]HCHO[/TEX] = n[TEX]CH_3-CHO[/TEX] = 0,6 : 6 = 0,1 mol
--> m = 0,1.( 32 + 46 ) = 7,8 gam
 
Top Bottom