Tế bào sinh dục

O

oreca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 8 tế bào sinh dục đực sơ khai nguyên phân liên tiếp 1 số lân cần môi tùường nội bào cung cấp 7056 nst đơn mới tương đương. Các tế bào con được tạo thành dều gp tạo tinh trùng đã cần mt cung cấp thêm 7158 nst dơn. Chỉ có 25% SỐ tinh trùng đó tham gia thụ tinh tạo thành hợp tử. Tổng số nst có trong các hợp tử là?

giải chi tiết nhé thanks
 
N

nobeltheki21

Trả lời

Mình hướng cho bn nha.
Có 2n.a.(2^k -1)=7056
mà 2n.a.2^k =7158
thay vào pt trên tìm đc 2n. Ở đây a=8
sau đó thay 2n vào 1 trog 2 pt tìm đc k.
Số nst trong các hợp tử tạo thàn được tính theo cthức
4.2^k.a.n.25%
 
Top Bottom