câu pt

B

buichianh18896

Bạn xem lại đề xem có sai ko

căn(3x+3)+căn(5-2x)=x^3-3x^2-10x+26
Giải chi tiết giúp mình nha!

mình nghĩ đề phải như sau;
[TEX]\sqrt {3x + 3} - \sqrt {5 - 2x} = {x^3} - 3{x^2} - 10x + 26[/TEX],dk :[TEX]x \in \left[ { - 1;\frac{5}{2}} \right][/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \sqrt {3x + 3} - \sqrt {5 - 2x} = {x^3} - 3{x^2} - 10x + 24 + 2[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \sqrt {3x + 3} - 3 - \sqrt {5 - 2x} + 1 = {x^3} - 3{x^2} - 10x + 24[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{{3x + 3 - 9}}{{\sqrt {3x + 3} + 3}} + \frac{{1 - 5 + 2x}}{{1 + \sqrt {5 - 2x} }} = (x - 2)(x + 3)(x - 4)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{{3(x - 2)}}{{\sqrt {3x + 3} + 3}} + \frac{{2(x - 2)}}{{\sqrt {5 - 2x} + 1}} = (x - 2)(x + 3)(x - 4)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (x - 2)\left[ {\frac{3}{{\sqrt {3x + 3} + 3}} + \frac{2}{{\sqrt {5 - 2x} + 1}} - (x + 3)(x - 4)} \right] = 0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x = 2[/TEX] còn pt còn lại vô nghiệm vì [TEX]\left[ {\frac{3}{{\sqrt {3x + 3} + 3}} + \frac{2}{{\sqrt {5 - 2x} + 1}} - (x + 3)(x - 4)} \right][/TEX]>0 [TEX]\forall x \in \left[ { - 1;\frac{5}{2}} \right][/TEX]
 
Top Bottom