câu phản ứng hạt nhân cần giải đáp ngay!

S

satashi0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bắn hạt proton với động năng 5.45 MeV vào hạt Be(A=9, Z=4) đứng yên.
hạt anpha sinh ra có động năng 4MeV và có phương vuông góc với phương của hạt proton lúc đầu.coi kl hạt nhân xấp xỉ bằng số A. tính động năng của hạt nhân tạo thành
A.46.565Mev B.3.575MeV C. 46.565eV D. 3.575eV
 
Last edited by a moderator:
J

joseph_trannam

Do vận tốc của p và vận tốc hạt [tex]\ alpha[/tex] vuông góc nhau nên vecto Pp vuông góc với vecto [tex]P_\alpha[/tex].

Vẽ hình rồi nhìn vào hình vẽ:

ta được:

[tex]P^2_X=P^2_p+p^2_\alpha[/tex]

[tex] <=> m_X . K_X=m_p . K_p +m_\alpha . K_\alpha[/tex]

[tex] 6K_X=K_p+4K_\alpha[/tex]

[tex] => K_X= m.57 MeV [/tex]

Lần sau đăng nhớ kèm luôn số khối nha!
 
Top Bottom