Cậu ơi ! Giúp với ........

L

leehongki96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính khối lượng quặng manhêtit chứa 70% Fe3O4 cần thiết để sản xuất 1 tấn gang chứa 95% Fe . biết hiệu xuất của quá trình là 80%.
THANKYOU nhiu nhaks!!!!!
mà này
nhớ giải thật chi tiết cho mình vào nhek
Mình rrất muốn biết cách giải cặn kẽ của bài này..

* KO sử dụng chữ màu đỏ * Cẩn thận nhé bạn .
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

tính khối lượng quặng manhêtit chứa 70% Fe3O4 cần thiết để sản xuất 1 tấn gang chứa 95% Fe . biết hiệu xuất của quá trình là 80%.
m Fe = 1 tấn . 95% = 0,95 tấn = 950 kg
n Fe = 950 : 56 = 16,96 kmol
n Fe3O4 = 16,96 : 3 = 5,65 kmol
m Fe3O4 = 5,65 . 232 = 1310,8 kg
m quặng = 1310,8 : 70% = 1872,6 kg
do hiệu suất pu bằng 80%
=> m quặng thực tế cần dùng = 1872,6 : 80% = 2340,75 kg = 2,34 tấn
 
T

thao_won

tính khối lượng quặng manhêtit chứa 70% Fe3O4 cần thiết để sản xuất 1 tấn gang chứa 95% Fe . biết hiệu xuất của quá trình là 80%.
THANKYOU nhiu nhaks!!!!!
mà này
nhớ giải thật chi tiết cho mình vào nhek
Mình rrất muốn biết cách giải cặn kẽ của bài này..

* KO sử dụng chữ màu đỏ * Cẩn thận nhé bạn .

1 tấn gang chứa khối lượng Fe là

1 .95% = 0,95 tấn = 950 kg

Hiệu suất phản ứng là 80% nên khối lượng Fe trong manhetit cần dùng là

950 : 80% = 1187,5 kg

\Rightarrow Khối lượng Fe3O4 cần dùng là :[TEX] \frac{1187,6 . 232}{168}[/TEX] = 1639,88 kg

\RightarrowKhối lượng quặng cần dùng = 1639,88 : 70% = 2342,6857 kg
 
Top Bottom