câu nỳ e hum hiểu lém!giúp e cái!:P

H

huynam9392

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x mol Na vào dung dịch chứa y mol Cu(NO3)2 và z mol AgNO3 (với x = 2y + z) cho đến khi các phản ứng xong, thì thu được
  • x/4 mol Cu và x/2 mol Ag.
  • x/2 mol khí H2 và (x + y + z)mol muối.
  • x/2 mol khí H2, y mol Cu(OH)2 và z/2 mol Ag2O.
  • y/2 mol Cu và z/2 mol Ag2O.
[/quote chán quá anh nào học giỏi hóa bày e cách học với coi!
 
B

bena16

theo mình , chỉ cần viết 3 phương trình của Na với H2O , của NaOH với Cu(NO3)2 và với AgNO3 , sau đó thế số mol, bạn sẽ ra kết quả
 
V

vanculete

BÀI NÀY LÀM NHƯ THỂ NÀY NHÉ
BÀINÀY ĐẸP VÌ x=2y+z (khác mình cũng chưa biết phải làm như thể nào ????? BẠN NÀO LÀM THỬ NHÉ)
VIẾT PT DẠNG ION =>KQ y mol CU(OH)2 z/2 H2 z Ag0 (ví Ag0H=Ag0+H2)
 
D

dinhmanh3a

Cho x mol Na vào dung dịch chứa y mol Cu(NO3)2 và z mol AgNO3 (với x = 2y + z) cho đến khi các phản ứng xong, thì thu được
  • x/4 mol Cu và x/2 mol Ag.
  • x/2 mol khí H2 và (x + y + z)mol muối.
  • x/2 mol khí H2, y mol Cu(OH)2 và z/2 mol Ag2O.
  • y/2 mol Cu và z/2 mol Ag2O.
[/quote chán quá anh nào học giỏi hóa bày e cách học với coi!
đầu tiên x mol Na phản ứng với nước tạo x mol NaOH, x/2 mol H2
sau đó NaOH phản ứng với [TEX]z mol AgNO_3 + y mol Cu(NO_3)_2[/TEX]
vì x=2y+z nên phản ứng trên vừa đủ tạo[TEX] y mol Cu(OH)_2 + z mol AgOH [/TEX]ko bền tạo z/2 mol [TEX]Ag_2O [/TEX]
 
Top Bottom