Hóa 9 câu nhiệt lượng trong đề hóa học 9 sở Quảng Bình

Nhiqhhqb412004

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tư 2016
377
876
121
21
Quảng Bình
THCS XUÂN NINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại khí gas sử dụng trong sinh hoạt có chứa C3H8, C4H10, C5H12. Tỉ lệ % khối lượng của C3H8, C4H10, C5H12 lần lượt là 51.5%; 47.5% và 1%. Nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy hoàn toàn 1 mol mỗi chất C3H8, C4H10, C5H12 lần lượt là 2219 kJ; 2877 kJ; 3536 kJ. tính khối lượng gas cần dùng để đun 2 lít nước từ 25*C lên 100*C, bết rằng chỉ có 50% lượng nhiệt tỏa ra làm nóng nước; khối lượng riêng của nước là 1g/ml; nhiệt dung của nước là 4.18 J/(g.độ).
-----mình mong mọi người giúp đỡ, bài này khó đó aj :D
* cx có 1 anh tiền bối đội hóa 9 năm ngoái đăng bài này nhưng chỉ nhận đc câu trả lời hỏi công thức tính nhiệt lượng tỏa ra!!!!!! nên mình phải đăng lại, lần này mong mọi người giúp đỡ*
@Hồng Nhật @NHOR @Vy Mity @Nguyen van duy @.....
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Một loại khí gas sử dụng trong sinh hoạt có chứa C3H8, C4H10, C5H12. Tỉ lệ % khối lượng của C3H8, C4H10, C5H12 lần lượt là 51.5%; 47.5% và 1%. Nhiệt lượng tỏa ra khi đốt cháy hoàn toàn 1 mol mỗi chất C3H8, C4H10, C5H12 lần lượt là 2219 kJ; 2877 kJ; 3536 kJ. tính khối lượng gas cần dùng để đun 2 lít nước từ 25*C lên 100*C, bết rằng chỉ có 50% lượng nhiệt tỏa ra làm nóng nước; khối lượng riêng của nước là 1g/ml; nhiệt dung của nước là 4.18 J/(g.độ).
-----mình mong mọi người giúp đỡ, bài này khó đó aj :D
* cx có 1 anh tiền bối đội hóa 9 năm ngoái đăng bài này nhưng chỉ nhận đc câu trả lời hỏi công thức tính nhiệt lượng tỏa ra!!!!!! nên mình phải đăng lại, lần này mong mọi người giúp đỡ*
@Hồng Nhật @NHOR @Vy Mity @Nguyen van duy @.....
1g/ml=1kg/l
suy ra 2l=2kg
4,18J/(g.độ)=4180(J/kg.độ)
Qthu=mc(denta t)=2.4180.75=627000(J)
Qtỏa=627000: (50/100) =1254000(J)=1254(KJ)
bt dc thế
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Thử làm xem có đúng ko
1 mol C3H8 chứa: m=nM=44g tỏa ra 2219kJ suy ra 1g C3H8 tỏa ra 2219/44 kJ
1 mol C4H10 chứa:m=nM=58g tỏa ra 2877kJ suy ra 1g C4H10 tỏa ra 2877/58 kJ
1 mol C5H12 chứa:m=nM=72g tỏa ra 3536kJ suy ra 1g C3H8 tỏa ra 442/9 kJ
Trong 100g khí gas có: 51.5g C3H8; 47.5g C4H10 và 1g C5H12
Vậy 100g khí gas tỏa ra: 51,5.2219/44+47,5.2877/58+1.442/9 sấp sỉ 5002,5(kJ)
1g khí gas tỏa ra 50,02(KJ)
Vậy lượng gas cần dùng: 1254/50,02 sấp sỉ 25,07(g)
 
Top Bottom