Câu này sao mọi người

V

vohuan09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 ancol đơn chức X phản ứng với HBr có chất xúc tác, thu được HCHC Y chứa C, H, Br, trong đó Br chiếm 69.56% về khối lượng. biết M Y < 260dvc, Công thức phân tử ancol X là?
cam on mọi người nhé !
Câu này nữa :
Hoà tan hết 10.24g Cu vào 200ml dung dịch HNO3 3M thu được dung dịch A. Thêm 400ml dung dịch NaOH 1 M vao dung dịch A. Lọc bỏ Kết tủa, cô cạn dung dịch, nung đến khối lượng không đổi thu được 26.44 g chất rắn. Số mol HNO3 phản ứng với Cu ?
Cảm ơn nhé . Bạn nào thi và học tại tp Đà Nẵng thì làm quen luôn nha, nikyaho mình :
changtraivuive_thichchiase, hjhj, rất mong được làm quen với các bạn.
 
Last edited by a moderator:
T

trumcoso

Câu 1: Gọi CTTQ của ancol đó là : CxHyOH. Theo bài ra ta có 80/(80+12x+y)=0.6965. Kết hợp với DK M y<260 nữa là OK thôi bạn. Mình giải kq cứ sao sao ý. Nhưng cách làm thế
 
C

camtuyen0000

hinh nhu cau 1 cua ban sai de roi. minh giai nhu vay ne ma no khong ra:
vi la ancol don chuc nen khi phan ung voi HBr thi 1(-OH) se bi thay the boi 1 (-Br)
\Rightarrow 80----------------------->69.65%
?<---------------------- 100%


M(y)=115\Rightarrow goc CxHy=115-80=35(vo ly)
ma minh chang hieu de cho du kien My<160 de lam j nua kho hiu wa:confused:
 
C

camtuyen0000

hinh nhu cau 1 cua ban sai de roi. minh giai nhu vay ne ma no khong ra:
vi la ancol don chuc nen khi phan ung voi HBr thi 1(-OH) se bi thay the boi 1 Br
\Rightarrow 80----------------------->69.65%
?<---------------------- 100%


M(y)=115\Rightarrow goc CxHy=115-80=35(vo ly)
ma minh chang hieu de cho du kien My<160 de lam j nua kho hiu wa:confused:
co che phan ung ne: CxHy-OH + H-Br -->CxHy-Br+H2O
 
S

solostar

cho MY <260 để chặn lại số lk pi trong ancol đó
giả sử ancol nay có 1,2 pi rồi lập tam suất ra. Bài này sai đề rồi
 
V

vohuan09

còn dụ này này nữa, mình chưa rõ lắm. axitaxetic , axitfomic..., mấy ãit hữu cơ ấy, có tác dụng với Cu(OH)2, mọi người trả lời luôn nha
 
S

solostar

có đó bạn ơi
Câu 2: ddA: Cu(NO3)2 : 0.32 mol
HNO3 : x mol
td NAOH rồi cô cạn, nung dc: Cu(NO3)2 + 2NaOH>>> Cu(OH)2 + NaNO3
0.32 >> 0.32

NaOH + HNO3du >>>> NaNO3 + H2o
x <<< x>> x
nung thu dc
NaNO2 0.32+x
NAOH 0.08-x >>>x=0.04 >>>nHNO3pu Cu =0.6-0.04=0.56mol
 
V

vohuan09

có đó bạn ơi
Câu 2: ddA: Cu(NO3)2 : 0.32 mol
HNO3 : x mol
td NAOH rồi cô cạn, nung dc: Cu(NO3)2 + 2NaOH>>> Cu(OH)2 + NaNO3
0.32 >> 0.32

NaOH + HNO3du >>>> NaNO3 + H2o
x <<< x>> x
nung thu dc
NaNO2 0.32+x
NAOH 0.08-x >>>x=0.04 >>>nHNO3pu Cu =0.6-0.04=0.56mol

Cảm ơn bạn. Đáp số đúng rồi. Cho mình hỏi tí, NaOH vào dung dịch thì NaOH phản ứng với HNO3 trước chứ. Xong thì mới tác dụng HNO3, phải không ?
 
H

hoan1793

tất nhiên rồi bạn ơi

ban đầu đương nhiên phải xảy ra phản ứng trung hòa :D
 
V

vohuan09

Bạn Socolar làm wen đưọc k, mình la hoc sinh 12 trinh do hoa cua minh cug tren TB, mình đang cần người giúp đỡ những bài toán khó cug nhu nhung cau hoi lý thuyết học búa. bạn nào hay anh chị, thầy cô tự tin thì làm wen nhé, email changtraivuive_thichchiase@yahoo.com, hoặc 01653204276, thank mọi người
 
V

vohuan09

Cần Cao Thủ giúp...........
Câu này nữa, cân bằng pt : FeS2 + HNO3 ====> Fe2(SO4)3 + NO2 + SO2 + H2O
tiếp tục : Cho hỗn hợp A gồm 1 axitno, đơn, hở X và 1 axit Y không no, 2 chức, 1 liên kết đôi C=C, số mol bằng nhau. Đốt cháy hoàn toàn 1 mol hh A thu được 3 mol CO2 và 2 mol H2O. cho m gam A tac dung 400ml dd NaOH 1 M dư, thu được m + 10.06gam chất tan. m = ?
thank......
 
Top Bottom