câu này nghe khó khó giải giùm mình với

  • Thread starter anhcungdenaem@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,394

A

anhcungdenaem@yahoo.com.vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

OXh 18.4g C2H5OH(h=100%) thu duoc hon hop X gồm anđehit,axit và nước. Chia X thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng với lượng dư Ag2O trong dung dịch Nh3 thì thu được 16.2g Ag. Phần 2 cho tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch NaOh ),5M.Giá trị của V là
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

OXh 18.4g C2H5OH(h=100%) thu duoc hon hop X gồm anđehit,axit và nước. Chia X thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 cho tác dụng với lượng dư Ag2O trong dung dịch Nh3 thì thu được 16.2g Ag. Phần 2 cho tác dụng vừa đủ với V lít dung dịch NaOh ),5M.Giá trị của V là


$n_{C_2H_5OH}=0,4mol$ --> Tổng số mol acid và andehit là 0,4mol

$n_{Ag}=0,15mol$ --> 0,05mol acid

--> V = 0,1l
 
Top Bottom