Hóa 12 câu này mình không hiểu mọi người giúp mình với

pdieu13@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
14
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm rượu no đơn chức A và axit no đơn chức B chia thàng 2 phần bằng nhau:
-đốt cháy hoàn toàn phần 1 thấy tạo ra 2.24lit CO2
-este hóa hoàn toàn phần 2 sau phản ứng chỉ thu được 1 sản phẩm hữu cơ . khi đốt cháy sản phẩm này thì lượng nước sinh ra là
A 1.8g
B 3.6g
C 19.8g
D2.2g
 

NguyễnHùng03

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
152
33
26
25
Hà Nội
P1: nCO2 = 0,1 mol
Este thu được khi thực hiện PƯ este hóa rượu no đơn chức A và 1 axit no đơn chức B có công thức phân tử là CnH2nO2 có số C bẳng tổng số C trong hh X và khi đốt cháy sinh ra nCO2 = nH2O
----> H2O khi đốt cháy este = 0,1 x18 = 1,8 gam
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
hỗn hợp X gồm rượu no đơn chức A và axit no đơn chức B chia thàng 2 phần bằng nhau:
-đốt cháy hoàn toàn phần 1 thấy tạo ra 2.24lit CO2
-este hóa hoàn toàn phần 2 sau phản ứng chỉ thu được 1 sản phẩm hữu cơ . khi đốt cháy sản phẩm này thì lượng nước sinh ra là
A 1.8g
B 3.6g
C 19.8g
D2.2g

Trong mỗi phần có A: CnH2n+2O a mol và B:CmH2mO2 b mol
Phần 1
Mol CO2 = na + mb = 0,1
Phần 2
CmH2mO2 + CnH2n+2O -> CxH2xO2 + H2O
Với x = n + m
CxH2xO2 ---> x CO2 + x H2O
=> este cháy cho mol CO2 = mol H2O
Mà mol CO2 ở 2 phần băng nhau => mol H2O = 0,1 => mH2O = 1,8
 
Top Bottom