cau nay minh chua lam duoc mong cac ban giai ho minh

Y

yentran_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot con lac lo xo gom mot vat co khoi kuong 100g gan vao lo xo co do cung 0,01N/cm dao dong tat dan cham tu thoi diem t=0 voi ben do ban dau la 10cm . trong qua trinh dao dong , luc can tac dung vao vat co do lon khong doi 10^-3 >.Tinh toc do lon nhat cua vat sau thoi diem t=21,4s lay pi^2=10
A.58pi mm/s B.59pi mm/s C.56pi mm/s D.57pi mm/s
 
V

vitraitimanhcoemm

mk giai tnay nha..

ta co w=pi (p tu tinh dk pai k..:p)
---->T=2s
ta co CT: do giam bien do sau moi nua chu ki la: 2.Fc/k=2.10^-3/1=2mm
--->sau 21 nua T thi bien do giam:21.2=42mm
--->bien sau 21 nua t:100-42=58mm
bay gjo p hay coi nhu tg t=21,4s gan =21,5s
khi do --->sau -0,5s nua tuc sau 1/4 chu ky nua thi bien do giam them:Fc/k=1mm
--->sau 21,5s( hay 21,4s) thi bien do la:57mm
--=> Vmax=w.A=57.pi (mm/s)

neu p chua hieu thi hay nt cho mk na..
....ok..;)
 
Top Bottom