câu này liên quan tời điều kiện xác định trong phương trình lượng giác

D

denondapnghia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nếu giải pt lượng giác có điềunkiện là cosx#0 thì nếu giải ra sinx=-1 <=>x=-pi/2+k2pi thì đáp án này có bị loại k ạ? vì nếu nhìn trên đường tròn lượng giác thì -pi/2 vẫn làm cho cosx=0 mà. đáp án thì k loại nghiệm này ạ?
 
D

daovinhan

Hõi như thế thì Pó Tay

khi cosx = 0 thì x = pi/2 + Kpi
bạn post cụ thể lên để mọi người giải rồi đưa đáp án cho nghen ^-^
 
D

daovinhan

đây là đề: sinx.cos2x + cos^2(x) ( tan^2 (x)-1) + 2sin^3(x)=0

mình giải ra là sinx = 1/2 hay sinx = -1
=> x= pi/6 + K2pi và x= 5pi/6 + k2pi hay x= -pi/2 + k2pi

chắc cái này bạn nhầm đó , khi nào mà bài toán có dạng thương A/B thì với xét điều kiện của B khác 0 , bài này bạn chuyển tanx = sinx / cosx,phần đótrong phần tự giải toán nên bạn không cần phải đặt điều kiện , chỉ đặt điều kiện của đề bài toán thui
^-^ ( theo mình bik là vậy hi hi ^-^)
 
Top Bottom