câu này khó lắm các bạn giúp với

  • Thread starter duongdenuocmocuatoi@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,613

D

duongdenuocmocuatoi@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp Oxy cho 2 điểm A(2;-1), B(2;-5). Gọi (C) là đường tròn đường kính AB. Đường kính MN của đường tròn (C) thay đổi (luôn khác AB) sao cho dt AM,AN cắt tiếp tuyến tại B của dtron (C) lần lượt tại P,Q. Tìm tọa độ trự tâm của tam giác MPQ, biết H nằm trên dt d:2x-y-7=0
 
D

dien0709

Trong mp Oxy cho 2 điểm A(2;-1), B(2;-5). Gọi (C) là đường tròn đường kính AB. Đường kính MN của đường tròn (C) thay đổi (luôn khác AB) sao cho dt AM,AN cắt tiếp tuyến tại B của dtron (C) lần lượt tại P,Q. Tìm tọa độ trự tâm của tam giác MPQ, biết H nằm trên dt d:2x-y-7=0

H luôn là giao điểm của đường // với AB kẽ từ M và NA=>AN=AH

=>khi N di chuyển trên đường tròn tâm I bk AB/2 thì H di chuyển trên đường tròn đ/xứng với (I) qua A.Dễ dàng viết được pt đường tròn này,cho giao với (d)=> H
 
Top Bottom