câu này khó hiểu quá...

P

phankhanhduy.hihihi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lần đầu tiên mình thấy dạng phương trình u kiểu này.hiz


1306244375164845261_574_574.jpg
 
T

thanhgenin

U kiểu đó thì sử dụng công thức hạ bậc ấy bạn!
............................
 
P

phankhanhduy.hihihi

đáp án là A. mình thử nhiều cách rùi nhưng không ra đáp án. Ai giải ra câu A thì giải cụ thể dùm mình nha.
 
K

kenhaui

đáp án là A. mình thử nhiều cách rùi nhưng không ra đáp án. Ai giải ra câu A thì giải cụ thể dùm mình nha.


Sử dụng CT hạ bậc

u= [TEX]200.cos(100.\pi.t)+ 200[/TEX]


Lại có [TEX]Z=\sqrt{R^2+ Z_L^2}=100\sqrt{2}[/TEX]


R= 100

\Rightarrow Ta viết lại bt của i=[TEX]\sqrt{2}.cos(100.\pi.t)+ 2[/TEX]


Đến đây áp dụng bảo toàn [TEX]P=I^2.R[/TEX]

ta được kết quả cuối cùng [TEX]I=\sqrt{I_0^2/2+I'^2}=\sqrt{5}[/TEX]

p/s: Thi trắc nghiệm nên nhớ CT cuối là ok. Khỏi cần CM:(
 
P

phankhanhduy.hihihi

Sử dụng CT hạ bậc

u= [TEX]200.cos(100.\pi.t)+ 200[/TEX]


Lại có [TEX]Z=\sqrt{R^2+ Z_L^2}=100\sqrt{2}[/TEX]


R= 100

\Rightarrow Ta viết lại bt của i=[TEX]\sqrt{2}.cos(100.\pi.t)+ 2[/TEX]


Đến đây áp dụng bảo toàn [TEX]P=I^2.R[/TEX]

ta được kết quả cuối cùng [TEX]I=\sqrt{I_0^2/2+I'^2}=\sqrt{5}[/TEX]

p/s: Thi trắc nghiệm nên nhớ CT cuối là ok. Khỏi cần CM:(


bạn có thiể chỉ mình cách chứng minh không? công thức này lạ quá hà. biết cách chứng minh sẽ nhớ lâu hơn. giúp mình nha.@};-
 
K

kenhaui

bạn có thiể chỉ mình cách chứng minh không? công thức này lạ quá hà. biết cách chứng minh sẽ nhớ lâu hơn. giúp mình nha.@};-


ta có [TEX]P=I^2.R[/TEX]=[TEX]R.(I_0.coswt+I')^2[/TEX]

=[TEX]R(I_0^2.cos^2.wt +I'^2= R(I_0^2/2+I_0^2/2.cos2wt+ I'^2)[/TEX]

Vì đây là giá trị hệu dụng nên [TEX]I_0^2/2.cos2wt=0[/TEX]

= [TEX]R( I_0^2/2+ I'^2)[/TEX]\Rightarrow đpcm:D
 
T

toanmb

xi loi nhe ! hom q­ua lien hoan ne chua doc het sach , hom nay tinh roi :la the nay: coi nh o AB co U1 khong doi=> I1=U1/R=2A,,,,,,va U2 xoay chieu nen co I2= U2/Z= 1A
* cong suat P=(I1^2+I2^2)*R=5R=I^2.R=> I= can5
 
Top Bottom