Câu này khó cực kì...làm mãi không ra...ai giúp mình với

M

manhhuykieu

Last edited by a moderator:
T

trungkstn@gmail.com

$8^x+9^{\frac{1}{x}} = 17$
Vừa chạy soft tính toán công nhận thầy bạn nói đúng. Bài này có 2 nghiệm.
Một nghiệm dễ nhìn thấy là $x = 1$, nghiệm còn lại là $x \approx 1.05664$ mình cũng đang nghĩ cách tìm ra nghiệm thứ 2 này.
 
M

manhhuykieu

$8^x+9^{\frac{1}{x}} = 17$
Vừa chạy soft tính toán công nhận thầy bạn nói đúng. Bài này có 2 nghiệm.
Một nghiệm dễ nhìn thấy là $x = 1$, nghiệm còn lại là $x \approx 1.05664$ mình cũng đang nghĩ cách tìm ra nghiệm thứ 2 này.
cố lên bạn.....mình lấy đạo hàm nhưng không khẳng định được nó luôn đồng biến hay nghịch biến nên làm mãi chẳng ra :)
 
Top Bottom