N
nqcong93
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
câu 1 hạt proton P có động năng K1 = 5,48Mev được bắn vào hạt nhân Be 4 -9 đứng yên thì thấy tạo thành một hạt nhân Li 3-6 và 1 hạt X bay ra với động năng K2 = 4MeV theo hướng vuông góc với hướng chuyển động của hạt P tới tính vận tốc của hạt nhân Li lấy khối lượng hạt nhân theo đơn vị u gần đúng số khối 1u = 931,5 MeV /c^2
đ s 10,7 x 10^6 m/s
đ s 10,7 x 10^6 m/s