câu này giải sao bi h?

S

season2310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình ko bít phương trình KAl(SO4)2.12 H2O + NH3 ra cái gì nữa?
Phèn nhôm kali là một muối có công thức KAl(SO4)2.12 H2O (M = 474). Lấy 23,7 gam muối đó, hòa tan vào nước, sau đó cho tác dụng với dung dịch NH3 dư rồi lấy kết tủa nung ở nhiệt độ cao tới phản ứng hoàn toàn thì thu được bao nhiêu gam chất rắn?
  • 1,5 g
  • 2,55 g
  • 3,5 g
  • 9 g
 
M

mars.pipi

KAl(SO4)2.12 H2O hòa tan ---> Al3+ [tex]\Large\longrightarrow^{\text{+NH3}}[/tex] Al(OH)3 --->1/2Al2O3
0.05------------------------------>0,05------------->0,05------------>0.025
=>m=2,55
 
J

junior1102

^^

Mình ko bít phương trình KAl(SO4)2.12 H2O + NH3 ra cái gì nữa?
Phèn nhôm kali là một muối có công thức KAl(SO4)2.12 H2O (M = 474). Lấy 23,7 gam muối đó, hòa tan vào nước, sau đó cho tác dụng với dung dịch NH3 dư rồi lấy kết tủa nung ở nhiệt độ cao tới phản ứng hoàn toàn thì thu được bao nhiêu gam chất rắn?
  • 1,5 g
  • 2,55 g
  • 3,5 g
  • 9 g

Theo t biết thì 2KAl(SO4)2 ->K2SO4 + Al2(SO4)3

23,7g KAl(SO4)2.12H2O có số mol = 0,05 mol -> có 0,025 mol Al2(SO4)3 -> 0,025 mol Al2O3 = 2,55g
 
Top Bottom