R
riven
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho E0 (Cu2+/Cu) = + 0,34V, E0(Fe3+/Fe2+)= + 0,77V, E0 (Zn2+/Zn) = 0,76V, E0(Ni2+/Ni) = 0,26V. Phản ứng hóa học nào sau đây không đúng?
Câu trả lời của bạn:
A. Cu + Fe3+ → Cu2+ + Fe2+
B. Fe + Cu2+ → Fe2+ + Cu.
C. Zn + Cu2+ → Zn2+ + Cu.
D. Ni + Fe3+ → Ni2+ + Fe.
Câu này đáp án đúng (theo như đáp án của hocmai) là B. Nhưng em thấy D mới đúng (quy tắc anpha)
Nhờ anh hocmai.hoahoc giải thích giúp?
Câu trả lời của bạn:
A. Cu + Fe3+ → Cu2+ + Fe2+
B. Fe + Cu2+ → Fe2+ + Cu.
C. Zn + Cu2+ → Zn2+ + Cu.
D. Ni + Fe3+ → Ni2+ + Fe.
Câu này đáp án đúng (theo như đáp án của hocmai) là B. Nhưng em thấy D mới đúng (quy tắc anpha)
Nhờ anh hocmai.hoahoc giải thích giúp?