Cau nay de ma kho

K

khanh_1994

Fe + 2Ag+===> 2Ag + Fe2+
0,1=>0,2==========>0,2
Ag+ + Fe2+ ==> Fe3+ + Ag
0,15<==0,15=====>0,15
Cu + 2Fe3+ ===> 2Fe2+ + Cu2+
0,075<= 0,15
=============> mCu = 0,075.64 = 4,8g
 
P

parabolpro

Theo mình thì BT giải như sau (ghi cụ thể luôn:D)

[TEX]Fe + 2Ag^{+} \Rightarrow Fe^{2+} + 2Ag[/TEX]
0,1....0,2.......0,1
[TEX] Ag^{+} + Fe^{2+}\Rightarrow Fe^{3+} + Ag[/TEX]
0,1....0,1.....0,1
[TEX]\Rightarrow Ag^{+}[/TEX] dư 0,05mol
td Cu
[TEX] 2Ag^{+} + Cu\Rightarrow Cu^{2+} + 2Ag[/TEX]
0,05.....0,025
[TEX] 2Fe^{3+} + Cu\Rightarrow 2Fe^{2+} + Cu^{2+}[/TEX]
0,1....0,05
[TEX]\Rightarrow n_{Cu}=0,075mol[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m=4,8g[/TEX]
Ai có thấy sai j thì góp ý nhé!!:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom