cau nay cung hoi phuc tap

K

kendy9x12h

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hon hop X gom 2 este no don chuc la dong phan cua nhau .dun nong m gamX voi 300ml dung dich NaOH 1M ket thuc phan ung thu duoc dung dich Y va (m-8,4)gam hon hop 2 andehit no ,don chuc mach ho ,dong dang ke tiep co ti khoi so voi hidro la 26,2.co can dung dich B thu duoc (m-1,1)gam chat ran .cong thuc cua 2 este la
 
K

khanh_1994

Bài này bạn bảo toàn nguyên tố là ra.
m este + m NaOH = m muối + m andehti
<=> m + 0,3.40 = m - 8,4 + m - 1,1
=> m = 21,5g
m andehit = m - 8,4 = 13,1 => nandehit = 0,25
M andehit = 52,4 => có 2 andehit là CH3CHO và CH3CH2CHO
bạn dùng đường chéo tính được nCH3CHO/nCH3CH2CHO = 2/3 = 0,1/0,15 mol
nNaOH dư = 0,3 - 0,25 = 0,05 mol => mNaOH dư = 2g
=> m muối do este tạo ra = m - 1,1 - 2 = 18,4g => M muối = 73,6
=> gồm có muối của axit CH3COOH và CH3CH2COOH
Vì 2 muối là đồng phân của nhau
=> hỗn hợp gồm CH3COOCHCHCH3 và CH3CH2COOCHCH2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom