câu này có thể giải nhanh không ạ?

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 6,1 gam hỗn hợp X gồm Na2S và K2S vào nước rồi chia dung dịch thành hai phần
Phần 1 : Cho tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 0,896 lit khí H2S (đktc) .
Phần 2 : Cho tác dụng với dung dịch FeCl2 dư thu được 2,64 gam kết tủa .
Khối lượng muối Na2S trong hỗn hợp X là :
A. 3,9 gam B. 2,34 gam C. 5,46 gam D. 3,12 gam
Hòa tan hoàn toàn 1 khối lượng FexOy bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được khí SO2 và dung dịch B. Cho khí SO2 hấp thụ hòan toàn bởi dung dịch NaOH dư tạo ra 12,6 gam muối. Mặt khác cô cạn dung dịch B thì thu được 120 gam muối khan. Xác định FexOy?
A. Fe2O3 B. FeO và Fe3O4. C. Fe3O4 D. FeO
 
H

hocmai.hoahoc

Ý 1:
S2- + 2H+ == > H2S
nS2-(P1) = nH2S = 0,04 mol
Fe2+ + S2- == > FeS
nS2- (P2) = nFeS= 0,03 mol
=> nS2- (X) = 0,07 mol
Gọi số mol Na2S và K2S lần lượt là x, t
Ta có: x+ y = 0,06 (1) và 78x + 110y = 6,1 (2)
Hoặc dùng phương pháp đường chéo, tìm M trung bình của hh X.
Ý 2
nSO2 = nNa2SO3 = 0,1 mol
nFe2(SO4)3 = 120/ 400= 0,3 mol=>nFe= 0,6 mol
áp dụng ĐLBT e: (3x-2y)nFe (Oxit) =2nSO2 = >3x-2y = 1/3???
 
Top Bottom