Câu lý hay

D

duongquy18893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong nguyên tử hidro khi electron nhảy từ quỹ đạo N về quỹ đạo K thì nguyên tử phát ra bức xạ có bước sóng lamđa1 ,khi electron nhảy từ quỹ đạo M về quỹ đạo L thì nguyên tử phát ra bức xạ có bước sóng lamđa2.chọn phương án đúng:
A. 3lamđa1=4lamđa2
B. 27lamđa1 = 4lamđa2
C. 25lamđa1= 28lamđa2
D. 256lamđa1= 675lamđa2
 
D

dau2111

khi e nhảy từ quỹ đạo có mức năng lượng cao(Em) về mức năng lượng thấp(En) thì phát ra photon có năng lượng
hc/lamda =Em-En (m,n là số tự nhiên)
năng lượng của nguyên tử hidro ở một trạng thái dừng là
En=-13,6eV/n^2 ( n là số tự nhiên)
chú ý: tên quý đạo và số thứ tự như sau
tên quỹ đạo: k, L, M, N, O, P....
số thứ tự n: 1, 2, 3, 4, 5, 6....
bạn vận dụng vào làm nhé
 
Top Bottom