Câu lipit

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thuỷ phân hoàn toàn 444 gam một lipit thu được 46 gam glixerol (glixerin) và hai loại axit
béo. Hai loại axit béo đó là (cho H = 1, C = 12, O = 16)
A. C15H31COOH và C17H35COOH. B. C17H31COOH và C17H33COOH.
C. C17H33COOH và C15H31COOH. D. C17H33COOH và C17H35COOH.

Các bn nói rõ dùm mình nha, mình xem đáp án chi tiết mà không hiểu
=>D
 
H

hienb2

Gọi lipit cần tìm có công thức
[tex]RCOOC_3H_5(COOX)_2[/tex].
Ta có [tex]n_{C_3H_5(OH)_2}=0,5=n_{RCOOC_3H_5(COOX)_2}[/tex]
suy ra [tex]M_{RCOOC_3H_5(COOX)_2}=888[/tex].
=>R+2X=715 dựa vào đáp án ta biết đáp án D đúng.
Đây là cách làm lâu còn có cách gọi ct trung bình để tìm nhanh hơn nhưng khó hiểu thôi
 
Top Bottom