Câu lí thuyết hay và bài tập cũng hay ko kém

N

ntnghiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Khi ở òng benzen đã có sẵn nhóm thế đẩy electron càng mạnh rhi2 phản ứng thế vào vòng thế vào vòng xảy ra càng dễ, Trong số các nhóm -CH3,-OH,-NH2M-OCH3 nhóm nào đẩy electron yếu nhất.
A.-NH2 B.-CH3 C.-OH D.-OCH3


2.H6n4 hợp X gồm N2 và H2 có M trung bình=7,2. Nung X với bột sắt để phna3 ứng tổng hợp NH3 xảy ra với hiệu suất 20% được hỗn hợp Y. Cho Y tác dụng với CuO dư,nung nóng thu được 32,64 g Cu. Hỗn hợp X có thể tích là bao nhiêu ở đktc?
A.12,68 lít B. 8,4 lít C.11,2 lít D.14,28 lít
 
P

phuongcauhuongthanhvan

Bạn làm như thế này nhé:
Câu 1.Chọn A.
-Đẩy e:(CH3)3C->(CH3)2CH->-C2H5>-CH3>-OCH3>-OH>-NH2
-Hút e: -HSO3>NO2>-CHO>-COOH>-C6H5>-CH=CH2

Câu2.Chọn D. nN2:nH2=1a:4a
N2 + 3H2 \Rightarrow 2NH3
1 4
x 3x 2x
H=20% \Rightarrowx=nN2pu=0,2a mol;nNH3=0,4a mol;nH2du=4a-0,6a=3,4amol
2NH3 + 3CuO \Rightarrow 3Cu + N2 +3H2O
0,4a 0,6a
H2 + CuO \Rightarrow Cu + H2O
3,4a 3,4a
nCu=3,4a+0,6a=4a=32,64/64\Rightarrow a=0.1275=nN2
nX=5a=0,6375\Rightarrow Vhh=14,28 lit

Chúc bạn thi tốt!
 
K

kino_123

1. Khi ở òng benzen đã có sẵn nhóm thế đẩy electron càng mạnh rhi2 phản ứng thế vào vòng thế vào vòng xảy ra càng dễ, Trong số các nhóm -CH3,-OH,-NH2M-OCH3 nhóm nào đẩy electron yếu nhất.
A.-NH2 B.-CH3 C.-OH D.-OCH3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom