câu khó

D

dotantai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 6: (3,5 điểm)
Hòa tan hoàn toàn 2,16 gam hỗn hợp X gồm Al và kim loại M bằng 200 ml dung dịch axit HCl thu được 2,352 lít khí (ở đktc) và dung dịch Y. Khi cho dung dịch Y tác dụng với AgNO3 dư thu được 35,875 gam kết tủa.
a/ Tính nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng.
b/ Xác định kim loại M và thành ohaanf phần trăm khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp X. Biết M có hòa trị II trong muối tạo thành và số mol của M lớn hơn số mol của Al.
 
M

my_nguyen070

Hoa

nH2= 0,105 mol
pu: 2Al+ 6HCL\Rightarrow2AlCl3+3H2 (1)
M+2HCL\RightarrowMCl2+H2 (2)
Từ (1) (2) \RightarrownHCL= 2.0,105=0,21 mol
CmHCl=1,05 M
 
Top Bottom