Câu khó về máy phát xoay chiều giải giùm e

V

vnbot99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 máy phát điện xoay chiều 3 pha được nối với một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L . Cường độ dòng điện trong mạch là I . Nếu tăng số cặp cực lên 2 lần thì cuờng độ dòng điện hiệu dụng trong mạch đó là bao nhiêu?

đáp án là bằng I

nhưng e không hiểu chỗ này mong hm giúp
khi tăng số cặp cực thì có nghĩa là tăng tần số mà tăng tần số thì Zl tăng nhưng U cũng tăng tỉ lệ nên tích k đổi
mặt khác
I=E/Zl
E=w*NBS
trong biểu thức còn có số vòng dây vậy khi thay đổi số cặp cực còn kéo theo thay đổi số vòng dây vậy đáp án phải khác đi chứ ạ.
Mong Hm giải thích sớm
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Trong bài toán này chính vì cả E và [TEX]Z_L[/TEX] đều thay đổi do đó mà không đổi như sau:
Gọi số cặp cực tăng lên k lần (gọi như vậy cho tổng quát, từ 1 bài em có thể nhận được kết quả của các bài tập tương tự), gọi tần số góc ban đầu là w
- Khi thay đổi số cặp cực: w'=kw (do f'=kf) \Rightarrow[TEX]Z_L'=kZ_L[/TEX]
- Khi thay đổi số cặp cực: E'=k.wNBS=k.E
(chú ý: N là số vòng dây trên 1 cuộn dây là không đổi )
Vậy [TEX]I=\frac{E'}{Z_L'}=I[/TEX]= const
 
Top Bottom