câu khó trong đè thi trường chuyên lê quý đôn

N

nqcong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 47 hòa tan hỗn hợp gồm FeS2 0,24 mol và Cu2S vào d d HNO3 vừa đủ đủ thu được d d X chỉ chứa 2 muối sunphat và V lít khí NO duy nhất đktc giá trị của V là
đs 35,84l

câu 44 1 d d chứa a mol H2SO4 hòa tan hết b mol Fethu được khí A và 42,8 g muối khan cho a:b =2,5 giá trị của a b là
đs 0,6 và 0,25

câu 34 hỗn hợp khí A gồm co 02 và 03 dA/H2=19,2 hh khí B có H2 và CO dB/H2=3,6 số mol hh khí A cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 1 mol khí B là các khí đo ở cùng điều kiẹn
đs 0,417
 
T

tieuphong_1802

câu 47 hòa tan hỗn hợp gồm FeS2 0,24 mol và Cu2S vào d d HNO3 vừa đủ đủ thu được d d X chỉ chứa 2 muối sunphat và V lít khí NO duy nhất đktc giá trị của V là
đs 35,84l

câu 44 1 d d chứa a mol H2SO4 hòa tan hết b mol Fethu được khí A và 42,8 g muối khan cho a:b =2,5 giá trị của a b là
đs 0,6 và 0,25

câu 34 hỗn hợp khí A gồm co 02 và 03 dA/H2=19,2 hh khí B có H2 và CO dB/H2=3,6 số mol hh khí A cần dùng để đốt cháy hoàn toàn 1 mol khí B là các khí đo ở cùng điều kiẹn
đs 0,417
Câu 47: Đây là bài toán đã xuát hiện nhiều rồi bạn nhé,nêu bạn học thầy Ngọc có thể giở lại xem ở bài phương pháp bảo toàn điện tích
Sử dụng bảo toàn điện tích ta có nCu2S=0,12 mol sau đó bạn dùng định luật bảo toàn e bạn sẽ ra kết quả thôi nà
Câu 44 Với đề bài kiểu này mình chịu, 0,6 : 0,25 = 2,4 mà
Câu 34 Dùng đường chéo bạn sẽ có được nO2 : nO3 = 3:2 => gọi số mol nO3 = x => nO2 = 1,5x
Ở dữ kiện tiếp theo bạn sẽ thấy để đót chấy 1 mol hh B cần 1 mol O nguyên tử thôi (H2 + O -> H2O ; CO + O -> CO2)
Vậy nên bảo toàn nguyên tố O ta có 2nO2 + 3nO3=1 =>2*1,5x+3*x=1
=> x=1/6 => nhh A =2,5*x=0,417 mol bạn nà
 
Top Bottom