Câu khó trong đề thi thử

1

160693

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/trộn d2 chứa a mol NaOH, a mol Ba(OH)2 với d2 chứa b mol NaCl và 2b mol NaHCO3 (3a<2b) lọc bỏ kết tủa thu được d2 A. cô cạn d2 A thu được m g chất rắn. giá trị của m là (pư hoàn toàn)
A 164,5b+53a
B 226,5b_40a
C 53a+141,5b
D 250a+164,5b
mjnh làm ra B nhưng đáp án là A
2//hòa tan 122.36g muối MSO4 vào 377,64g H2O thu được d2 X. điện phân toàn bộ d2 X (h=100%) trong thời gian t giờ với cường độ dòng điện I
với I=6A thì thu được d2 A và cò 47,488 lít khí sinh ra ở cả 2 điện cực
với I=2A thì thu được 7,28 lít khí ở anot
nồng độ % của d2 A là (nước bay hơi không đáng kể)
A 18,62%
B15,78%
C 18,72%
D20.38%
trình bày cụ thể giúp nình với .cảm ơn trước nha
còn nhiều câu khác nữa để từ từ đăng dần:):)
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

1/trộn d2 chứa a mol NaOH, a mol Ba(OH)2 với d2 chứa b mol NaCl và 2b mol NaHCO3 (3a<2b) lọc bỏ kết tủa thu được d2 A. cô cạn d2 A thu được m g chất rắn. giá trị của m là (pư hoàn toàn)
A 164,5b+53a
B 226,5b_40a
C 53a+141,5b
D 250a+164,5b

OH- + HCO3- ----->CO3(2-)
3a_____3a_______3a
CO3(2-) + Ba2+ ------>BaCO3
a______a__________a
=>dd sau pư có
2b-3a mol HCO3-,2a mol CO3-,b mol NaCl,a+2b mol Na+
=>m=226,5b-40a =>B
p/s:mình thấy đâu có sai chỗ nào đâu nhỉ
 
Last edited by a moderator:
1

160693

1/trộn d2 chứa a mol NaOH, a mol Ba(OH)2 với d2 chứa b mol NaCl và 2b mol NaHCO3 (3a<2b) lọc bỏ kết tủa thu được d2 A. cô cạn d2 A thu được m g chất rắn. giá trị của m là (pư hoàn toàn)
A 164,5b+53a
B 226,5b_40a
C 53a+141,5b
D 250a+164,5b

OH- + HCO3- ----->CO3(2-)
3a_____3a_______3a
CO3(2-) + Ba2+ ------>BaCO3
a______a__________a
=>dd sau pư có
2b-3a mol HCO3-,2a mol CO3-,b mol NaCl,a+2b mol Na+
=>m=226,5b-40a =>B
p/s:mình thấy đâu có sai chỗ nào đâu nhỉ
nhưng mà đáp án là A nên mìng cứ thắc mắc không pit thế nào:):):)
thế câu 2 thì làm thế nào giúp mình với:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom