Câu khó trong đề thi Quỳnh Lưu

Status
Không mở trả lời sau này.
M

milkyunique

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn m gam cao su isopren đã được lưu hóa bằng không khí vừa đủ (chứa 20% O2 và 80% N2), làm lạnh hỗn hợp sau phản ứng để ngưng tụ hết hơi nước thì thu
được 1709,12 lít hỗn hợp khí (đktc). Lượng khí này làm này tác dụng vừa hết với dung dịch chứa 0,1 mol Br2. Xác định m?

A. 159,6 gam B. 159,5 gam C. 141,1 gam D. 141,2 gam

Câu 11: Đốt a mol X là trieste của glixerol và axit đơn chức, mạch hở thu được b mol CO2 và c mol H2O, biết b-c=4a. Hiđro hóa m gam X cần 6,72 lít H2 (đktc) thu được 39 gam X’.
Nếu đun m gam X với dung dịch chứa 0,7mol NaOH đến phản ứng sau đấy cô cạn dung dịch sau phản ứng thì thu được bao nhiêu gam chất rắn?

A. 57,2 gam B. 52,6 gam C. 53,2 gam D. 61,48 gam

Các bạn giúp mình giải 2 câu đó nha. Thanks
@ ALL: Các bạn nên down đề Quỳnh Lưu lần 3 về làm thử. Đề rất hay và khó.
 
Q

quynhan251102

làm bài 2 trước:
n CO2-nH2O=(k-1)n X với k là tổng liên kết pi+vòng trong gốc +chức
=>k=5
vậy số liên kết pi trong gốc axit=2
n X=1/2 nH2=0,15
=>m X=39-0,3*2=38,4g
mX+3NaOh=> muối +C3h5(OH)3
0,15--------------------------0,15 mol
bảo toàn khối lượng=38,4+0,7*40-0.15*92=52,6 g
chú ý : chất rắn gồm muối và NaoH dư
 
T

theborynhn

bài 1 :
C5H8 + 702 -> 5C02 + 4H20
x...........7x..........5x......4x
khi ngưng tụ sẽ còn lại C02 , S02 và N2ko phản ứng
ngoài ra trong vì cao su đã lưu hóa nên sẽ chưa S trong đó, khi bị oxi hóa sẽ tạo ra S02
S02 + br2 + 2H20 -> 2Hbr + h2S04
tỉ lệ 1: 1 nên sẽ có 0,1 mol S02 trong hh
các khí có trong hh là S02 , C02 , N2
có p/t
0,1 + 5x + 4.( 7x + 0,1) = 76,3 ( vì mol N2 = 4 mol 02 )
tìm được x là số mol của C5H8 => m của C5H8 + mS trong cao su = mX cần tìm
bài này đáp án số sát nhau woa, trong quá trình làm mà làm tròn số là die lun ak.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom