Câu khó ôn thi đh đây

T

tho_trang_0908

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Đặt điện áp xoay chiều u = U căn2cos(omega.t) vào mạch RLC nối tiếp, L thuần cảm. Khi tắt C thì điện áp hiệu dụng R tăng 2 và dòng điện 2 trường hợp vuong pha nhau. Hệ số công suất??
D/A: 2/cặn

Cầu. 1 đồng hồ quả lắc chạy đúng ở TPHCM dc đưa ra HN. Quả lắc coi như 1 con lắc đơn có hệ số nở dài = 2.10^15. Gia tốc trọng trường ở TPHCM là 9.787. Ra HN nhiệt độ giảm 10oC. Đồng hồ chạy nhanh 34.5s trong 1 ngày đêm. Gia tốc ở HN?
D/A:9.793
 
T

tranvanduc93

Bai1: tu gja thjet ban se thjet lap dk pt
2U.R/can(R^2+(ZL-ZC)^2)=U.R/can(R^2+ZL^2)
Va tan(phi1).tan(phi2)=1
=>ZL(ZC-ZL)/R^2=1
Suy ra 2ZL=R va 5ZL=ZC
Vay ve gjan do dk he so cog suat la 1/can5
Bai2:he so no daj sao laj =2.10^15 nhj..t chua nhjn thax bao h
 
Top Bottom