Câu khó nhất trong đề thi thử của CVA năm 2011

P

poca9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai vật dao động điều hoà cùng pha ban đầu cùng phương và cùng thời điểm với các tốc độ góc lần lượt là omega1=pi/3 và omega 2= pi/6(rad/s) thời gian ngắn nhất 2 vật gặp nhau là ?
giúp em với anh mod lý ơi ? :)>-
 
P

poca9x

ơ không ai vào đây giúp mình a` giúp mình với nào !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
P

poca9x

3 ngày rồi mà không có ai trả lời học mãi làm việc thiếu trách nhiệm quá nếu anh mod giải được thì giải giúp em còn không làm được cũng cần nói rõ !! chả hiểu chăm sóc khách hàng kiểu gì
 
K

kenhaui

Hai vật dao động điều hoà cùng pha ban đầu cùng phương và cùng thời điểm với các tốc độ góc lần lượt là omega1=pi/3 và omega 2= pi/6(rad/s) thời gian ngắn nhất 2 vật gặp nhau là ?
giúp em với anh mod lý ơi ? :)>-


Ta có T1=6(s) ,T2= 12 (s)

\Rightarrow Thời gian ngắn nhất hai vật gặp nhau là 1(s)
 
H

hocmai.vatli

Chào em
Bài này em tính chu kì của từng vật ra T1 = 6s, T2 = 12s
Sau đó tìm bội số chung lớn nhất của 2 số. t =12 s.
Chúc em học tốt.
 
C

chichken12t1

Bài này.Dùng công thức 2 con lắc trùng phùng là ra bạn ơi.vì con lắc cũng là dao động điều hòa mà phương trình này cũng là dao động điều hòa. ADCT (T1.T2)/|T1-T2|
Bài này t=12
 
L

lovee_11

Chào em
Bài này em tính chu kì của từng vật ra T1 = 6s, T2 = 12s
Sau đó tìm bội số chung lớn nhất của 2 số. t =12 s.
Chúc em học tốt.
sai nhé:p:p:p
là 4s cơ. đề hỏi là 2 vật gặp nhau chứ đâu cần lúc gặp phải cùng chiều.sau 4s thì 2 vật sẽ gặp nhau và lúc này chúng ngược chiều
 
Last edited by a moderator:
N

niemtin_1

đáp án là 12 s, 2 con lắc cùng gặp nhau sau khi cl 1 đao động 2T, cl 2 dao động 1T
 
L

lovee_11

đáp án là 12 s, 2 con lắc cùng gặp nhau sau khi cl 1 đao động 2T, cl 2 dao động 1T
bạn đọc kĩ đề nhá.đề chỉ hỏi thời gian ngắn nhất 2 vật găp nhau,ko yêu cầu chúng phải cùng chiều chuyển động.12s la thời gian ngắn nhất để chúng cùng gặp nhau và cùng chiều.nếu để ý chút bạn sẽ thấy nếu con lắc 1 đi được 2T,con lắc 2 đi được 1T thì trong quá trình dđ trước đó chúng phải gặp nhau ít nhất 1 lần rùi.và lần găp sớm nhất là sau 4s.bạn viết pt giải bt mà
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom