cau kho ne

J

jerry84sp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Độ tan của MgSO4 trong nước ở 20doC là 35,5 gam và ở 50doC là 50,4 gam. Đun nóng 400 gam dung dịch MgSO4 bão hòa ở 20 do C đến 50doC thì khối lượng MgSO4 cần hòa tan thêm để tạo dung dịch muối bão hòa ở 50doC là
A. 34,84 gam. B. 59,60 gam. C. 120,16 gam. D. 43,98 gam.
 
C

chipi_v

Độ tan của MgSO4 trong nước ở 20doC là 35,5 gam và ở 50doC là 50,4 gam. Đun nóng 400 gam dung dịch MgSO4 bão hòa ở 20 do C đến 50doC thì khối lượng MgSO4 cần hòa tan thêm để tạo dung dịch muối bão hòa ở 50doC là
A. 34,84 gam. B. 59,60 gam. C. 120,16 gam. D. 43,98 gam.
Đại khái là thế này =))
100g ở 20 độ = 35,5 g tan.
400 g ở 20 độ = 142 g.
Đun đến 50 độ thì hòa tan thêm đc
50,4 .4 - 142 = 59,6.
Chúc bạn học tốt.
 
Top Bottom