cau kho giao thoa song

H

hoang.ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thi nghiem giao thoa song nuoc hai nguon song ket hop tai A va B giao dong cung pha voi tan so f=15Hz. Tai diem M cach A va b lan luot la d1=23cm va d2=26.2cm song co bien do dao dong cuc dai giua M va AB con co mot day cuc dai khac .Van toc truyen song tren mat nuoc la:
A.24cm/s
B.21.5cm/s
C.25cm/s
D.18cm/s:):)
;);):p:p:p:p:p:p
 
D

dhbkhna

lấy d2-d1=kz do ko tính 2 đầu AB vàgiữa Ab còn 1 dây CĐ => k=0.5 =>z = 1.6
thay vào CT=> v= 24cm/s
chú ý z là lamda. kq đúng ko bạn
 
T

tuyethoang2512

theo minh dap an v=24cm/s .d2-d1=klamda=3,2 .ma k=2 suy ra lamda=1,6 vay v=1,6.15=24cm/s
 
D

dhbkhna

cung nhu nhau ka? thoi vi cau => ra k=3.2 toi cau moi chja 2. con mjnh chjia 2 xong moi => ra k... ko anh huong gi den nhau dau

Nhắc nhở: Post bài có dấu. Bạn có rất nhiều bài ko dấu, lại hay dùng ngôn từ trong yh. Chú ý quy định của diễn đàn
 
Last edited by a moderator:
H

hoathan24

thực ra đề câu này sai. các ban không để ý đề nói giữa M và AB đúng không. nếu là giữa M và trung trực của AB thì đáp án là 24cm/s
 
Top Bottom