câu khó dao đông cơ

N

nqcong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 4 một con lắc lò xo thẳng đứng có K = 1N/cm , m=200g , g=10m/s2 đầu trên của lò xo đươc nối với điểm treo bởi 1 sợi chỉ ,đầu trên sợi chỉ gắn cố định . để trong qtrinh dao động điều hòa sợi chỉ luôn căng thì biên độ A phải thỏa mãn
A>=2 A=<2 A=<4 A>=4

câu11 một con lắc lò xo nằm ngang có K=100N/m , m= 400 g hệ số ma sát giữa vật và mặt bàn = 0,02 đưa vật tới vị trí lò xo dãn 2cm rồi truyên cho vật vận tốc dầu 10căn 10 hướng về vị trí cân bằng thì quãng đường vật đi được cho đén khi dựng lại là
A 100m B5m C 1m D 10m

câu 16 con lắc đơn có L=2m vật m=200g . khi dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc 0,12rad thì lưc căng T=2,072N chiều dài quỹ đạo chuyển động của vật là
A96 cm B 12cm c24cm d48cm

câu 25 có 2 vật dao động điều hòa biên độ A cùng tần số trên 2 đường thẳng // cạnh nhau . biết rằng chúng gặp nhau khi chuyển động ngược chiều qua vị trí có li độ A/căn 2 . độ lệch pha của 2 dao động la
A 90 B 45 C30 D 60

câu 40 biên độ dao động tổng hợpcuar2 dao động điều hòa cùng phương cùng tần số có biển độ A=4cm và A=12cm không thể là
A 14,05cm B 7cm C 8,01cm d 12cm
 
I

_iniesta_

câu 4 một con lắc lò xo thẳng đứng có K = 1N/cm , m=200g , g=10m/s2 đầu trên của lò xo đươc nối với điểm treo bởi 1 sợi chỉ ,đầu trên sợi chỉ gắn cố định . để trong qtrinh dao động điều hòa sợi chỉ luôn căng thì biên độ A phải thỏa mãn
A>=2 A=<2 A=<4 A>=4
[TEX] A \leq \frac{mg}{K} \leq 2[/TEX]
câu11 một con lắc lò xo nằm ngang có K=100N/m , m= 400 g hệ số ma sát giữa vật và mặt bàn = 0,02 đưa vật tới vị trí lò xo dãn 2cm rồi truyên cho vật vận tốc dầu 10căn 10 hướng về vị trí cân bằng thì quãng đường vật đi được cho đén khi dựng lại là
A 100m B5m C 1m D 10m
[TEX]W = \sqrt{\frac{K}{m}} =5 \sqrt{10}[/TEX]

[TEX] A = \sqrt{x^2 + \frac{v^2}{w^2}} = 2\sqrt{2}[/TEX]
áp dụng định luật bảo toàn cơ năng
Esau -Etruoc =Acan
[TEX]\frac{K A^2}{2} = \mu mg S[/TEX]
[TEX] S = \frac{K A^2 }{2 \mu mg} =[/TEX]

câu 16 con lắc đơn có L=2m vật m=200g . khi dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc 0,12rad thì lưc căng T=2,072N chiều dài quỹ đạo chuyển động của vật là
A96 cm B 12cm c24cm d48cm
[TEX] T =mg (3cos_ \alpha -2 cos_\alpha_0 ) ---> \alpha_0 =0.24 rad ---> S = \anpha [/TEX] l =48cm -> chiều dài =2s =96
câu 25 có 2 vật dao động điều hòa biên độ A cùng tần số trên 2 đường thẳng // cạnh nhau . biết rằng chúng gặp nhau khi chuyển động ngược chiều qua vị trí có li độ A/căn 2 . độ lệch pha của 2 dao động la
A 90 B 45 C30 D 60
x = A cos (wt +pi/4)
x= A cos ( wt -pi/4)
--> độ lệch pha pi/2

câu 40 biên độ dao động tổng hợpcuar2 dao động điều hòa cùng phương cùng tần số có biển độ A=4cm và A=12cm không thể là
[TEX]12-4 \leq A \leq 12+4[/TEX]
A 14,05cm B 7cm C 8,01cm d 12cm
 
Top Bottom