Câu khảo sát hàm số

N

nkvip.nd12b

Attachments

  • nkvip.nd09-12.pdf
    142.3 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
N

nkvip.nd12b

thêm câu nữa :
cho hàm số [tex] y= 3x- x^3 [/tex]
tìm trên đường y=-x các điểm kẻ đc đúng 2 tiếp tuyến đến đồ thị hàm số trên
 
H

hocmai.toanhoc

thêm câu nữa :
cho hàm số [tex] y= 3x- x^3 [/tex]
tìm trên đường y=-x các điểm kẻ đc đúng 2 tiếp tuyến đến đồ thị hàm số trên

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em làm dạng này nhé!
Gọi A thuộc đường thẳng: y = -x nên có tọa độ A(a; -a)
- Lập phương trình tiếp tuyến đi qua A có hệ số góc k: [TEX]y=k(x-a)-a[/TEX]
Sau đó em sử dụng điều kiện tiếp xúc giữa hai đường thẳng.
- Từ đó em tìm ra được a.
 
N

nkvip.nd12b

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em làm dạng này nhé!
Gọi A thuộc đường thẳng: y = -x nên có tọa độ A(a; -a)
- Lập phương trình tiếp tuyến đi qua A có hệ số góc k: [TEX]y=k(x-a)-a[/TEX]
Sau đó em sử dụng điều kiện tiếp xúc giữa hai đường thẳng.
- Từ đó em tìm ra được a.
Em cũng làm như vậy nhưng chưa ra đc ; đến đoạn này em bí. mong thầy giải chi tiết cụ thể giúp em với.
Còn bài 1 nữa ; cũng mong thầy giải chi tiết.
 

Attachments

  • kho.pdf
    131.1 KB · Đọc: 0
Top Bottom