câu kết luận sau có đúng không?

C

conga2222

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, ion kim loại có tính oxi hoá càng mạnh thì kim loại đó c ó tính khử càng yếu !
câu này có đúng không ? vì mình thấy có câu trong đề như thế này và đáp án của nó là câu này đúng nhưng nếu nói vậy thì không đúng với fe vì ion fe3+ có tính oxi hoá mạnh hơn cu2+ nhưng fe vẫn có tính khử mạnh hơn cu
 
Y

yuper

1, ion kim loại có tính oxi hoá càng mạnh thì kim loại đó c ó tính khử càng yếu !
câu này có đúng không ? vì mình thấy có câu trong đề như thế này và đáp án của nó là câu này đúng nhưng nếu nói vậy thì không đúng với fe vì ion fe3+ có tính oxi hoá mạnh hơn cu2+ nhưng fe vẫn có tính khử mạnh hơn cu

- ĐÚng đấy bạn, còn về Fe thì cặp [TEX]Fe^{3+}/Fe^{2+} [/TEX] có [TEX]E^o=+0,77[/TEX] lớn hơn cặp [TEX]Cu^{2+}/Cu[/TEX] nên [TEX]Fe^{3+}[/TEX] có tính ÕH mạnh hơn [TEX]Cu^{2+}[/TEX], còn cặp [TEX]Fe^{2+}/Fe [/TEX] có [TEX]E^o=-0,44[/TEX] nên [TEX]Fe[/TEX] có tính khử mạnh hơn [TEX]Cu[/TEX], trong SGK hình như người ta gộp chung thành cặp [TEX]Fe^{3+}/Fe [/TEX]
 
C

conga2222

- ĐÚng đấy bạn, còn về Fe thì cặp [TEX]Fe^{3+}/Fe^{2+} [/TEX] có [TEX]E^o=+0,77[/TEX] lớn hơn cặp [TEX]Cu^{2+}/Cu[/TEX] nên [TEX]Fe^{3+}[/TEX] có tính ÕH mạnh hơn [TEX]Cu^{2+}[/TEX], còn cặp [TEX]Fe^{2+}/Fe [/TEX] có [TEX]E^o=-0,44[/TEX] nên [TEX]Fe[/TEX] có tính khử mạnh hơn [TEX]Cu[/TEX], trong SGK hình như người ta gộp chung thành cặp [TEX]Fe^{3+}/Fe [/TEX]

giải thích như bạn thì đáp án phải là sai chứ sao lại đúng ???
 
Top Bottom