Hóa câu II - lớp 8- Có V1 lít hỗn hợp khí B gồm H2,N2.....

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
gọi x,y và z lần lượt là số mol H2, N2 và SO2
* d(B/H2)=4,25 => M(B)=8,5
=> 2x+28y=8,5(x+y)
=> x=3y

* d(C/kk)=1,443 => M(C)=41,847
=> 2x+28y+64z=41,847(x+y+z)
Thế x=3y vào pt trên, ta có: 34y+64z=41,847(4y+z)
=> z~6y

Đến đây bạn đã có thể làm 2 yêu cầu a và b của bài toán rồi!!!
 
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom