H
hoctoanshpy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Thầy cô HM trợ giúp em câu hỏi này với ạ.
1) cho hàm số (C) y= x^3 - 3mx^2 - mx và đường thẳng d: y= x +2
Tìm m để hàm số (C) cắt d tại 3 điểm phân biệt A, B, C sao cho AB = BC
( Như thầy Lê Bá Trần Phương dạy thì trong pt hoành độ giao điểm ta có thể đoán được 1 nghiệm đặc biệt, nhưng trong trường hợp này em đoán mãi chã ra. Với ở chỗ cắt tại 3 điểm phân biệt sao cho AB = BC thì hoành độ của A, B, và C sẽ lập thành 1 cấp số cộng, vì thế phải đoán đc nghiệm đặc biệt mới ra )
2) cho hàm số (C) y= x^3 - 3mx^2 - mx và đường thẳng d: y= x +2
tìm m để hàm số (C) cắt đường thẳng d tại 3 điểm phân biệt lập thành cấp số nhân.
3)cho họ (Cm): y = x^3 -2mx^2 + (2m^2 - 1)x -m(m^2 - 1)
tìm m để (Cm) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ dương ?
em xin cảm ơn !!!
1) cho hàm số (C) y= x^3 - 3mx^2 - mx và đường thẳng d: y= x +2
Tìm m để hàm số (C) cắt d tại 3 điểm phân biệt A, B, C sao cho AB = BC
( Như thầy Lê Bá Trần Phương dạy thì trong pt hoành độ giao điểm ta có thể đoán được 1 nghiệm đặc biệt, nhưng trong trường hợp này em đoán mãi chã ra. Với ở chỗ cắt tại 3 điểm phân biệt sao cho AB = BC thì hoành độ của A, B, và C sẽ lập thành 1 cấp số cộng, vì thế phải đoán đc nghiệm đặc biệt mới ra )
2) cho hàm số (C) y= x^3 - 3mx^2 - mx và đường thẳng d: y= x +2
tìm m để hàm số (C) cắt đường thẳng d tại 3 điểm phân biệt lập thành cấp số nhân.
3)cho họ (Cm): y = x^3 -2mx^2 + (2m^2 - 1)x -m(m^2 - 1)
tìm m để (Cm) cắt Ox tại 3 điểm phân biệt có hoành độ dương ?
em xin cảm ơn !!!
Last edited by a moderator: