Hóa 8 Câu hỏi

trangothanh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
59
50
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử của nguyên tố x có 16 p trong hạt nhân. hãy cho biết:
a) tên và kí hiệu của X
b) số e trong nguyên tử của nguyên tố x
c) nguyên tử khối của X nặng hay nhẹ hơn nguyên tố khối của nguyên tử C bao nhiêu lần?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
nguyên tử của nguyên tố x có 16 p trong hạt nhân. hãy cho biết:
a) tên và kí hiệu của X
b) số e trong nguyên tử của nguyên tố x
c) nguyên tử khối của X nặng hay nhẹ hơn nguyên tố khối của nguyên tử C bao nhiêu lần?
Tra bảng tuần hoàn hóa học
a) Lưu huỳnh : [tex]S[/tex]
b) Số e trong nguyên tử nguyên tố là : [tex]e=p=16[/tex]
c) [tex]NTK_S=32(đvC)[/tex]

[tex]\rightarrow \frac{NTK_S}{NTK_C}=\frac{32}{12}=\frac{8}{3}>1[/tex]

[tex]\rightarrow[/tex] Nguyên tử khối của [tex]S[/tex] nặng hơn nguyên tử khối của [tex]C[/tex] [tex]\frac{8}{3}[/tex] lần
 
Top Bottom