Toán 11 Đạo hàm

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
bài này cơ bản
Áp dụng công thức $y=u.v \Rightarrow y'=u'.v+u.v', \ y= \sqrt{u} \Rightarrow y'=\dfrac{u'}{2 \sqrt{u}}$, và chút tính toán nhanh + cẩn thận là ra
$y=(x+1) \sqrt{x^2+x+1}$
$\Rightarrow y'=1 . \sqrt{x^2+x+1} + (x+1). \dfrac{2x+1}{2 \sqrt{x^2+x+1}} \\
=\dfrac{2(x^2+x+1) + (x+1)(2x+1)}{2 \sqrt{x^2+x+1}} \\
= \dfrac{2x^2+2x+2+2x^2+3x+1}{2 \sqrt{x^2+x+1}} \\
=\dfrac{4x^2+5x+3}{2 \sqrt{x^2+x+1}}$.
Đáp án là C
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom