Hóa 10 Câu hỏi

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở bài 4 sao nó suy ra được n
89232588_223605002106580_2393314128480436224_o.jpg
Cu(NO3)2=n CuO ban đầu vậy ạ
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
đề đây ạ giúp em với huhu
89173675_223682335432180_935756907170234368_o.jpg
Sử dụng bảo toàn nguyên tố đấy bạn
Trước phản ứng, Cu tồn tại trong CuO
Sau các quá trình phản ứng thì Cu tồn tại trong muối Cu(NO3)2
Vậy theo định luật bảo toàn nguyên tố: nCu (trong CuO) = nCu (trong Cu(NO3)2)
mà nCu trong CuO = nCuO
nCu trong Cu(NO3)2 = nCu(NO3)2
=> nCu(NO3)2 = nCuO
 
  • Like
Reactions: minh231999

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Sử dụng bảo toàn nguyên tố đấy bạn
Trước phản ứng, Cu tồn tại trong CuO
Sau các quá trình phản ứng thì Cu tồn tại trong muối Cu(NO3)2
Vậy theo định luật bảo toàn nguyên tố: nCu (trong CuO) = nCu (trong Cu(NO3)2)
mà nCu trong CuO = nCuO
nCu trong Cu(NO3)2 = nCu(NO3)2
=> nCu(NO3)2 = nC
vậy với pt (3) thì sao ạ nó cũng có Cu(NO3)2 đó ạ ý em là sao nó không lấy mol từ 2 phương trình cả (2) và (3) mà lấy mình pt (2)
 
Top Bottom