Toán Câu hỏi

Sky Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
12
1
21
19
Phú Yên
thcs phạm đình quy

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[tex]\Delta ABC[/tex] cân tại đâu vậy bạn
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
cho tam giác cân ABC:vẽ AH vuông góc vs BC
chứng minh tam giác ABH và tam giác ACH bằng nhau
biết AB=37cm:AH=35cm.BC=?
giúp mih vs
Bạn tự vẽ hình nha!
-Xét tam giác ABH và tam giác ACH, ta có:
=> tam giác ABH = tam giác ACH (ch-cgv)
AD ĐL PITAGO vào tam giác ABH :H=90
=> AB^2= AH^2+BH^2
=> BH^2 = 144
=> BH =12
Mà tam giác ABH = tam giác ACH (câu a)
=> BH = CH =12
Mà BH + CH = BC
=> BC=24
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Sky Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
12
1
21
19
Phú Yên
thcs phạm đình quy
cân tại A bn ạ giúp mih giải bài này hé
 

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
Bạn tự vẽ hình nha :)
+, Có [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A (gt)
=> AB = AC (định nghĩa tam giác cân)
và [tex]\widehat{B} = \widehat{C}[/tex] (Tính chất tam giác cân)
+, Xét [tex]\Delta ABH[/tex] vuông tại H và [tex]\Delta ACH[/tex] vuông tại H, có:
Cạnh huyền AB = AC (cmt)
[tex]\widehat{B} = \widehat{C}[/tex] (cmt)
=> [tex]\Delta ABH = \Delta ACH[/tex] (cạnh huyền, góc nhọn)
+, Xét [tex]\Delta ABH[/tex] vuông tại H:
=> [tex]AB^{2} = AH^{2} + HB^{2}[/tex] (định lý py - ta - go)
mà AB = 37cm; AH = 35cm (gt)
=> [tex]37^{2} = 35^{2} + HB^{2}[/tex]
=> [tex]HB^{2} = 37^{2} - 35^{2} = 1369 - 1225 = 144[/tex]
=> HB = [tex]\sqrt{144} = 12[/tex] (cm) (vì [tex]HB < 0[/tex])
có [tex]\Delta ABH = \Delta ACH[/tex] (cmt)
=> HB = HC (hai cạnh tương ứng)
mà HB = 12cm (cmt)
=> HB = HC = 12cm
mà HB + HC = BC (H nằm giữa B và C)
=>BC = 12 +12 = 24 (cm)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Sky Trần
Top Bottom