1
160693
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ ở 1 loài trên 1 cặp NST tương đồng mỗi NST chứa 1 phân tử ADN dai.51mm. phân tử ADN trong NST có nguồn gốc từ mẹ chứa 30% A. phân tử ADN trong NST có nguồn gốc từ bố chứa 20% A. một nhóm tế bào sinh dục của loài nàygiảm phân sinh giao tử trong các giao tử tạo ra có chứa 25% A.điều nào sau đây không đúng với nhóm tế bào sinh dục của loài trên
A có thể xảy ra hiện tượng hoán vị gen trong quá trìng phát sinh giao tử ở cặp NST đang xét
B nếu không xét đến cặp NST khác thì tổng số A trong tế bao 2n=25*10^4
C có thể đã xảy ra đột biến lệch bội trong quá trình phát sinh giao tử ở cặp NST đang xét
D nếu không xét đến các CẶp NST thì có thể có loại giao tử có A=T=G=X=0
2/ ở 1 hàoi thực vật xét 1 cá thể có liểu gen [TEX]\frac{AB}{ab}[/TEX] [TEX]\frac{DE}{de}[/TEX] tự thụ phấn. biết có hoán vị gen xảy ra ở cả 2 cặp NST tương đồng đang xét.nếu không xảy ra đột biến thì có thể tạo tối đa số loại kiểu gen ở thế hệ sau là
256/81/100/16
em làm ra 81 nhưng kết quả lại khác
3/ cho rằng mỗi gen quy định 1 tính trạng nằm trên các NST thường khác nhau trội hoàn toàn. có 3 tế bào sinh tinh có kiểu gen AaBbDdeeHh tién hành giảm phân bình thường không có trao đổi chéo thì sẽ tạo ra
A tỉ lệ mỗi loại tinh trùnh là 1/32
B số loại tinh trùnh tối đa là 16
C tỉ lệ tinh trùng mang toàn gen lặn là 1/2
D số loại tinh trùng ttoois đa là 6
4/ cho biết quá trình giảm phân diễn ra bình thường ,các hạt phấn n+1 không có khả năng thụ tinh, Tính theo lí thuyết phé lai giữa các cây thể 3 đều có kiểu gen Aaa cho đời con có kiểu gen dị hợp thuộc thể lưỡng bội chiếm tỉ lệ
A 1/9
B 2/9
C 3/18
D 1/81
câu này có đá B
A có thể xảy ra hiện tượng hoán vị gen trong quá trìng phát sinh giao tử ở cặp NST đang xét
B nếu không xét đến cặp NST khác thì tổng số A trong tế bao 2n=25*10^4
C có thể đã xảy ra đột biến lệch bội trong quá trình phát sinh giao tử ở cặp NST đang xét
D nếu không xét đến các CẶp NST thì có thể có loại giao tử có A=T=G=X=0
2/ ở 1 hàoi thực vật xét 1 cá thể có liểu gen [TEX]\frac{AB}{ab}[/TEX] [TEX]\frac{DE}{de}[/TEX] tự thụ phấn. biết có hoán vị gen xảy ra ở cả 2 cặp NST tương đồng đang xét.nếu không xảy ra đột biến thì có thể tạo tối đa số loại kiểu gen ở thế hệ sau là
256/81/100/16
em làm ra 81 nhưng kết quả lại khác
3/ cho rằng mỗi gen quy định 1 tính trạng nằm trên các NST thường khác nhau trội hoàn toàn. có 3 tế bào sinh tinh có kiểu gen AaBbDdeeHh tién hành giảm phân bình thường không có trao đổi chéo thì sẽ tạo ra
A tỉ lệ mỗi loại tinh trùnh là 1/32
B số loại tinh trùnh tối đa là 16
C tỉ lệ tinh trùng mang toàn gen lặn là 1/2
D số loại tinh trùng ttoois đa là 6
4/ cho biết quá trình giảm phân diễn ra bình thường ,các hạt phấn n+1 không có khả năng thụ tinh, Tính theo lí thuyết phé lai giữa các cây thể 3 đều có kiểu gen Aaa cho đời con có kiểu gen dị hợp thuộc thể lưỡng bội chiếm tỉ lệ
A 1/9
B 2/9
C 3/18
D 1/81
câu này có đá B