câu hỏi

H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Giả sử có 158 g dung dịch KMnO4 \Rightarrow nKMnO4 = 158*15%/158 = 0,15 mol.
3 CnH2n + 2 KMnO4 + 4 H2O \Rightarrow 3 CnH2n(OH)2 + 2 MnO2 + 2 KOH.
0,225 mol <---- 0,15 -----------------> 0,225 ---------> 0,15.
[0,225*(14n+34)]*100%/(158+ 0,225*14n - 0,015*87) = 12,72%.
\Rightarrow n =4 \Rightarrow C4H8
 
1

160693

Giả sử có 158 g dung dịch KMnO4 \Rightarrow nKMnO4 = 158*15%/158 = 0,15 mol.
3 CnH2n + 2 KMnO4 + 4 H2O \Rightarrow 3 CnH2n(OH)2 + 2 MnO2 + 2 KOH.
0,225 mol <---- 0,15 -----------------> 0,225 ---------> 0,15.
[0,225*(14n+34)]*100%/(158+ 0,225*14n - 0,015*87) = 12,72%.
\Rightarrow n =4 \Rightarrow C4H8
vậy thì là but 1 en hay but 2 en , nhưng anh ơi đáp án là propen cơ .không pit lam thế nào nữa:confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom