Câu hỏi về sóng dừng

S

shawinding

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Trên một sợi dây có sóng dừng , điểm bụng M cách nút gần nhất N 1 đoạn 10 cm , khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp trung điểm P của đoạn MN có cùng li độ với điểm M là 0,1s. Tốc độ truyền sóng trên dây là
A. 400 cm/s
B. 200cm/s
C.100cm/s
D.300cm/s
 
T

tomhum9x

Ta có lamda/4 = 10 => lamda = 40cm
khoảng thời gian 2 lần liên tiếp xM = xP là T/2 = 0.1 => T = 0.2
=> v = lamda/T = 40/0.2 =200 cm/s.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom