câu hỏi về sóng cơ.

N

ngoisaobay_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoi_zps066d08a6.png
[/URL][/IMG]
 
M

mjnktjen


Sóng dừng với 2 đầu cố định:
$\begin{array}{l}
l = n\frac{\lambda }{2} = \dfrac{{nv}}{{2f}} = \dfrac{{\left( {n + 4} \right)v}}{{2\left( {f + 20} \right)}}\\
\to f = 5n\\
\to l = 1\left( m \right) = \dfrac{{nv}}{{2.5n}} = \dfrac{v}{{10}} \to v = 10\left( {m/s} \right)
\end{array}$
tăng 4 nút thì tăng 3 bụng thôi chứ ? .....


................................
 
K

king_wang.bbang

tăng 4 nút thì tăng 3 bụng thôi chứ ? .....


................................
Ko phải, vì ban đầu dây đã có 2 đầu là nút, vậy nên nút tăng 1 thì bụng tăng 1. Bạn vẽ hình ra sẽ thấy.
Cái mà 4 nút thì 3 bụng là do ban đầu ko bên nào có nút cả thì mới như thế, còn ở đây cả 2 bên cùng có nút mà. :)
 
M

mjnktjen

Ko phải, vì ban đầu dây đã có 2 đầu là nút, vậy nên nút tăng 1 thì bụng tăng 1. Bạn vẽ hình ra sẽ thấy.
Cái mà 4 nút thì 3 bụng là do ban đầu ko bên nào có nút cả thì mới như thế, còn ở đây cả 2 bên cùng có nút mà. :)
chuẩn k cần chỉnh
...................................................
 
Top Bottom